Logo

Mochi là một loại bánh được dùng phổ biến vào những ngày lễ tết ở Nhật Bản với một ý nghĩa đó là giàu có và trường thọ.Bánh Mochi được làm từ gạo nếp giã nhuyễn, bên trong có nhân ngọt được làm bằng đậu đỏ.Đây là món bánh rất thơm ngon, và được nhiều người yêu thích tại đất nước mặt trời mọc.
bánh mochi thơm ngon của nhật bản
Vào những ngày lễ tết thì bánh mochi là một vật không thể thiếu trong các gia đình. Theo người nhật quan niệm rằng nếu như ăn bánh mochi vào những ngày tết họ sẽ được mạnh khỏe, bình an và trường thọ.


Nguyên liệu:

- 130g bột đậu đỏ ngọt

- 130g bột mochiko (mua tại các cửa hàng thức ăn Nhật Bản)

- 225ml nước

- 50g đường cát trắng

- 65g bột ngô (dùng làm bột áo ngoài bánh)

Với những cách làm truyền thống thì bánh mochi được làm từ gạo nếp. ban đầu người ta sẽ hấp chín gạo nếp cùng một chút đường trắng.Sau đó giã cho thật nhuyễn ngay từ lúc hỗn hợp đó còn nóng, đến khi bột trắng ngần dẻo và trắng.
Nhưng hiện tại để phù hợp và bớt thời gian làm bánh, thì người ta đã làm sẵn loại bột mochi. Bạn hoàn toàn có thể mua được loại bột này tại các cửa hàng bán đồ ăn nhật.

Để biết chi tiết cách làm loại bánh này, mời các bạn cùng xem video dưới đây :


Những chiếc banh mochi vừa xinh xắn mà lại ngon miệng , chúc các bạn vui vẻ với buổi làm bánh mochi của mình.

1 nhận xét:

 
Top